NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN MUA MÁY DÒ CÁ, ĐỊNH VỊ, HẢI ĐỒ GARMIN

NHỮNG THÔNG SỐ CẦN LƯU Ý KHI CHỌN MUA MÁY DÒ CÁ, ĐỊNH VỊ, HẢI ĐỒ GARMIN

Marine Supply Vietnam www.thietbihanghai.com gửi đến các bạn một vài thông số và tiêu chí để chúng ta có thể lựa chọn và mua được một chiếc máy dò cá, định vị, hải đồ GARMIN phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng:

1. MÀN HÌNH MÁY DÒ CÁ GARMIN: KÍCH THƯỚC – MÀU SẮC – ĐỘ PHÂN GIẢI

– Kích thước màn hình:
+ Kích thước của màn hình được xác định dựa trên độ dài đường chéo của màn hình (thường dùng với đơn vị inch). Hiện tại màn hình máy dò cá trên thị trường có các kích thước thông dụng: 3.5 inch, 4 inch, 5 inch, 6 inch, 7 inch, 9 inch, 10 inch, 12 inch..vv. Tuy nhiên phổ biến nhất là màn hình 6 – 7 inch phù hợp cho tàu và ca nô nhỏ dưới 9m. Những tàu lớn hơn có thể trang bị cho mình những chiếc màn hình dò cá lớn hơn.
+ Màn hình càng lớn thì hình ảnh hiển thị sẽ rõ ràng và chi tiết hơn, đặc biệt với những màn hình có khả năng chia hiển thị nhiều đầu dò khác nhau hoặc xem cùng lúc nhiều dữ liệu, thì màn hình lớn sẽ rất tiện lợi. Tuy nhiên kích thước màn hình cũng ảnh hưởng đến quá trình lắp đặt cũng như phù hợp với kích thước bàn lái khi chúng ta hoàn thiện việc cố định máy trên tàu.

– Màu sắc màn hình: Hiện nay các máy dò cá trên thị trường đều ngưng dần với màn hình trắng đen và thay vào đó là màn hình màu. Màn hình màu giúp hiển thị rõ nét hơn, cho ra hình ảnh cá cũng như hình ảnh dưới đáy tàu rõ hơn, giúp dễ phân biệt hình ảnh các loài cá và dễ nhìn hơn trong điều kiện ánh sáng trực tiếp của mặt trời hoặc ánh sáng mờ, tối của ban đêm.

– Độ phân giải màn hình:
+ Độ phân giải của màn hình được xác định là số lượng điểm ảnh (Pixel) theo kích thước chiều rộng và cao của màn hình. Độ phân giải, mật độ điểm ảnh trên màn hình càng lớn, hình ảnh sẽ cho ra càng rõ nét.
+ Khi lựa chọn các màn hình cùng kích thước, chúng ta nên lựa chọn màn hình có độ phân giải lớn hơn để cho ra hình ảnh rõ nét hơn.
– Lấy ví dụ với thông số màn hình chuẩn của máy dò cá Garmin FF350 Plus: Màn hình màu 6 inch – Độ phân giải 480×800 pixels phù hợp với kích thước màn hình, sẽ cho ra hình ảnh rõ nét cả ban ngày và đêm.

2. CÔNG NGHỆ DÒ CỦA MÁY DÒ CÁ GARMIN: SONAR TRUYỀN THỐNG – CHIRP – CLEAR VU – SIDE VU (DÒ NGANG) – UHD – PANOPTIX

Mỗi loại máy dò cá sẽ được tích hợp công nghệ dò cá tương ứng. Công nghệ dò càng hiện đại giúp hình ảnh dò được hiện thị rõ ràng và sắc nét hơn. Công nghệ dò của máy dò sẽ giúp chúng ta lựa chọn đầu dò phù hợp. Bên dưới là các công nghệ dò cá từ Garmin hiện tại:

– Công nghệ dò SONAR truyền thống. Sản phẩm tiêu biểu: MÁY DÒ CÁ GARMIN FF350 Plus
– Công nghệ dò sonar CHIRP.
– Công nghệ CLEAR VU (CHỤP DỌC) và SIDE VU (DÒ NGANG) (kết hợp với CHIRP) Sản phẩm tiêu biểu: Máy dò cá kèm định vị hải đồ GARMIN GPS 585 PLUS
– Công nghệ dò UHD – Kết hợp CLEAR VU (CHỤP DỌC) và SIDE VU (DÒ NGANG) cho ra các hình ảnh hiển thị siêu nét dưới nước.
SẢN PHẨM ĐIỂN HÌNH: MÁY DÒ CÁ KÈM ĐỊNH VỊ HẢI ĐỒ GARMIN ECHOMAP UHD 6cv (Clear Vu)
– Công nghệ dò PANOPTIX: Công nghệ dò hiện đại nhất trên thị trường hiện tại. Có thể dò dọc và dò phía trước tàu của bạn. Hiển thị hình ảnh siêu âm quét trực tiếp rất chi tiết về các vật thể, mồi, cá đang bơi bên dưới và xung quanh thuyền của bạn trong thời gian thực, ngay cả khi thuyền của bạn đang đứng yên. Quét và hiển thị các chế độ xem 3D đầy đủ các hướng từ thuyền của bạn, giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về mọi cấu trúc xung quanh thuyền hiện tại của mình.
SẢN PHẨM ĐIỂN HÌNH: GPSMAP 723 xsv (Clear Vu – Side Vu), GPS MAP 8410

Để tìm hiểu rõ và chi tiết hơn về các công nghệ dò cá tích hợp trên máy dò cá Garmin, các bạn liên hệ Marine Supply Vietnam www.thietbihanghai.com để được tư vấn.

3. ĐẦU DÒ CÁ GARMIN: TẦN SỐ QUÉT – GÓC QUÉT – CÔNG NGHỆ QUÉT – CÔNG SUẤT PHÁT – VỊ TRÍ LẮP ĐẶT

Đầu dò là bộ phận chính với nhiệm vụ phát và nhận sống siêu âm sonar từ các vật thể dưới nước và truyền tín hiệu lên màn hình, máy dò cá của bạn. Vì vậy nó đóng vai trò rất quan trọng trong hệ máy dò cá, đo sâu. Các thông số quan trọng khi lựa chọn đầu dò cho máy dò cá bao gồm:

– Tần số quét.
– Công suất phát.
– Góc quét.
– Công nghệ quét: Việc lựa chọn công nghệ quét của đầu dò là rất quan trọng để phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của chủ tàu.
– Vị trí lắp đặt: dựa vào vị trí, không gian và các yếu tố của tàu hiện tại, chúng ta sẽ có sự lựa chọn thích hợp của các vị trí lắp đặt của các đầu dò sau:

+ In-Hull: đầu dò được lắp đặt bên trong thân tàu, không cần tiếp xúc trực tiếp với nước. Được gắn kết vào thân tàu bằng keo silicone hoặc epoxy. Với loại đầu dò lắp In-hull sẽ đơn giản trong quá trình lắp đặt, tránh va chạm, đầu dò không tiếp xúc với nước biển, tuổi thọ cao. Không áp dụng trên tàu vỏ thép, chỉ áp dụng cho tàu composite.

+ Transom Mount: đầu dò được lắp vào phần vỏ phía sau, đuôi tàu. Dễ dàng lắp đặt và tháo gỡ, đặc biệt nếu lắp đặt với giá đỡ. Có thể sử dụng tốt với bất kỳ vật liệu vỏ tàu nào. Hoạt động tốt với tốc độ thuyền dưới 60km/h.

+ Thru-hull: đầu dò lắp đặt khó nhất, nhưng có khả năng cung cấp chất lượng tín hiệu tốt nhất. Đầu dò được lắp đặt qua lỗ khoan xuyên qua thân tàu, cho tất cả các loại vỏ tàu khác nhau. Có thể lắp đặt ở cạnh tàu hoặc đáy tàu, để cho ra tín hiệu mong muốn.

+ Trolling Motor: đầu dò được gắn vào trục hoặc bên dưới thân của động cơ trolling có thể tháo lắp được. Dễ dàng lắp đặt và gỡ bỏ, không cần khoan vào thân tàu. Cách lắp đặt này gắn liền với động cơ chìm hẳn trong nước, có thể dễ bị va đập nếu bạn không để ý.

Để tìm hiểu rõ và chi tiết hơn về các công nghệ dò và thông số dò cá tích hợp trên đầu dò cá Garmin, các bạn liên hệ Marine Supply Vietnam www.thietbihanghai.com để được tư vấn.

4. NGÔN NGỮ SỬ DỤNG TÍCH HỢP TRONG MÁY DÒ CÁ GARMIN:

– Khi lựa chọn máy dò cá, định vị, hải đồ với nhiều ngôn ngữ sử dụng từ các thương hiệu khác nhau, có hỗ trợ Tiếng Việt sẽ giúp người dùng tiếp cận công nghệ của máy dò một cách nhanh và thuận tiện hơn và để tránh gặp phải các rắc rối cũng như lỗi khi sử dụng máy không cần thiết.
– Máy dò cá, định vị, hải đồ Garmin là một sự lựa chọn phù hợp với việc hỗ trợ Tiếng Việt cho rất nhiều sản phẩm máy dò cá hải đồ và định vị.

5. CÁC CHỨNG NĂNG TÍCH HỢP VÀO MÁY DÒ CÁ GARMIN: ĐỊNH VỊ – HẢI ĐỒ – MÀN HÌNH RADAR

– Về tích hợp nhiều công nghệ trong một chiếc máy không còn quá xa lạ với người dùng. Ngoài chức năng dò cá, chúng ta còn có thể lựa chọn các loại máy có tích hợp các tính năng như định vị GPS, kèm hải đồ, đánh dấu điểm cá…vv..thật sự rất thích hợp và tiện lợi cho nhu cầu sử dụng của bạn. Garmin GPSMAP 585 Plus là một trong số những máy dò cá có đầy đủ các tính năng nói trên.

6. CÁC CHỨNG NĂNG HIỆN ĐẠI KHÁC TÍCH HỢP: MÀN HÌNH ĐIỀU KHIỂN TRUNG TÂM EMPIRBUS – ĐIỀU KHIỂN LOA FUSION LINK – VHF – AIS…

– Ngoài việc sử dụng riêng máy dò cá, định vị, hải đồ, radar trên tàu với chức năng có sẵn, chúng ta cũng sẽ quan tâm đến việc có thể kết nối được máy với các thiết bị khác qua các cổng kết nối có dây, không dây và điều khiển thiết bị trên chính điện thoại, Ipad của mình
– Các sản phẩm máy dò cá Garmin có thể sử dụng để làm màn hình điều khiển trung tâm cho rất nhiều thiết bị điện trên tàu với chức năng kết nối Empirbus của Garmin. Hoặc giúp chúng ta điều khiển hệ loa giải trí FUSION. Kết nối với các thiết bị hàng hải khác như VHF, AIS…
– Hãy liên hệ với thietbihanghai.com để được tư vấn và tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống kết nối thiết bị Garmin nhé.

@Copyright by www.thietbihanghai.com